Hỏi Đáp

Gamma Nano sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của các bạn về bộ sản phẩm chống nước cho điện thoại.

Bộ câu hỏi

Công nghệ Nano là gì?

Công nghệ Nano là ngành công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phân tích chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet (nm, 1 nm = 10^-9 m)

Bộ KIT chống nước cho điện thoại gồm những gì?

Bộ KIT chống nước gồm 3 thành phần chính đó là:

  • Liquid A: Dung dịch phủ cho màn hình.
  • Liquid B: Dung dịch phủ cho mạch, điểm tiếp xúc.
  • Hộp keo chuyên dụng: Dùng để phủ các khe kẽ viền cảm ứng, viền pin.
  • Ngoài ra còn 1 số thành phần phụ khác như: Đầu kim, Khăn vải vi sợi, Chổi quét..

Keo chuyên dụng sẽ khô trong thời gian bao lâu?

Keo sẽ khô trong vòng 2 phút và hiệu quả tối đa sau 24h.

Các bước phủ dung dịch Gamma Nano cho điện thoại?

Bước 1: Vệ sinh thiết bị cần phủ nano chống thấm nước. Dùng khăn lau chuyên dụng và chổi chuyên dụng để lau màn hình và toàn bộ các khe kẽ tổng thể bên ngoài điện thoại.

Bước 2: Phủ dung dịch Nano Liquid A lên màn hình. Công dụng chống nước, chống dầu mỡ, giảm trầy xước, giảm bám dính vân tay cho mặt màn hình thiết bị. Thao tác cụ thể:

– Dùng khăn sạch lau sạch bề mặt màn hình.

– Nhỏ 3 giọt dung dịch Nano Liquid A lên bề mặt màn hình tại các điểm cách đều nhau.

– Dùng khăn Microfiber siêu sạch siêu mịn miết đều, nhanh trên bề mặt màn hình với lực vừa đủ (thao tác trong thời gian khoảng 45 giây). Sao cho dung dịch Nano Liquid A phủ kín hết cả mặt kính màn hình.

– Sau đó để khô khoảng 30 phút.

Bước 3: Tháo và vệ sinh thiết bị cần phủ nano chống thấm nước. Tùy vào mỗi loại thiết bị khác nhau kỹ thuật viên nên tháo các phần của thiết bị một cách nhẹ nhàng, cẩn thận và đúng quy cách. Để tách biệt từng chi tiết, tránh nhầm lẫn. Thao tác cụ thể:

– Tháo rời các bộ phận như màn hình, pin, vỏ và phần mạch điện.

– Dùng khăn sạch hoặc bình xịt khí nén vệ sinh bụi, các vết bẩn bám dính trên các bộ phận.

Bước 4: Phủ keo (E6000) chịu nước lên viền màn hình, viền pin. Công dụng chống ngấm nước vào các khe ghép chồng giữa các lớp màn hình và chống ngấm nước qua mép dán trên vỏ pin. Thao tác cụ thể:

– Lau sạch viền màn hình, pin

– Gắn kim phun vào đầu tuýp keo.

– Dùng tuýp keo đã gắn đầu kim phủ một lớp đều, kín và mỏng lên các khe viền màn hình.

* Chú ý: Kết hợp với keo B7000 sẽ đi 1 lớp mỏng trước. Sau đó sẽ đi lớp keo E6000 của bộ kit. Không phủ quá nhiều keo có thể làm xấu và lộ keo trên màn hình, nhưng vẫn phải đảm bảo phủ kín các khe màn hình.

+ Dùng tuýp keo đã gắn đầu kim phủ một lớp đều, kín và mỏng lên mép dán của vỏ pin.

* Chú ý: Không phủ quá nhiều keo có thể làm pin khó lắp lại vào hốc pin, nhưng vẫn phải đảm bảo phủ kín mép dán của vỏ pin.

+ Để khô pin và màn hình trong vòng 15 phút.

Chú ý: Thời gian tác dụng hoàn toàn của keo là từ 24 – 48 tiếng kể từ thời điểm keo được ứng dụng.

Bước 5: Phủ dung dịch Nano Liquid B cho mạch điện và tiếp điểm của pin. Công dụng chống ngấm nước bảo vệ cách điện cho mạnh điện và tiếp điểm của pin, giắc nối camera khi nhúng xuống nước. Thao tác cụ thể:

– Dùng băng dính trong che bề mặt của Mic, Loa để tránh dung dịch Nano Liquid B ngấm vào.

– Xịt dung dịch Nano Liquid B lên toàn bộ phần mạch điện và các linh kiện điện tử

* Chú ý: Không xịt lên Loa (loa trong và loa ngoài), Mic và Camera.

– Xịt 1 lượng dung dịch Nano Liquid B vừa đủ dùng vào phần nắp chai hoặc vào 1 cốc nhỏ.

– Dùng chổi lông siêu mịn chấm vào cốc đựng dung dịch Nano Liquid B, sau đó quét chổi đều trên bề mặt các điện cực của pin, các điểm tiếp xúc của mic và loa, các khe sâu bên trong giữa các linh kiện…

– Để cho dung dịch Nano Liquid B thấm đều trên bề mặt bảng mạch và các điện cực, điểm tiếp xúc trong 30 phút.

– Sau 30 phút thì dùng khăn sạch hoặc giấy khô thấm bớt phần dung dịch nano cách điện chưa ngấm để tránh làm bẩn các phần khác của thiết bị khi lắp vào.

* Chú ý: Không được để dung dịch Nano Liquid B thẩm thấu hay tiếp xúc với Loa, Mic và Camera.

Bước 6: Vệ sinh mặt kính, vỏ và các bộ phận bị lộ ra ngoài khi lắp điện thoại lại.

– Nhỏ 1 đến 2 giọt dung dịch Nano Liquid A lên mặt kính rồi dùng khăn lau sạch các vết dầu, vết bẩn bám trên bề mặt kính và vỏ điện thoại.

– Tháo băng dính dán trên bề mặt Mic, Loa.

– Lắp điện thoại trở lại như ban đầu.

* Chú ý: Không để dung dịch Nano Liquid B bám lên kính và vỏ.

 + Ghi chú: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện với các thiết bị nêu trên.

+ Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm với các trường hợp hư hỏng thiết bị nếu quá trình phủ không tuân thủ đúng theo các bước hướng dẫn và độ phủ của các dung dịch không đồng đều trên bề mặt.

* Lưu ý đối với toàn bộ kỹ thuật của các nhà phân phối hay cửa hàng đại lý:

– Trước khi nhận sản phẩm điện thoại hay thiết bị để phủ công nghệ Gama Nano cần kiểm tra thật kỹ tất cả các tính năng, hoạt động của điện thoại thiết bị. Đảm bảo tất cả các tính năng, hoạt động của điện thoại, thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Nếu trong quá trình kiểm tra điện thoại thiết bị có lỗi gì thì phải báo ngay cho khách hàng biết để tránh các trường hợp khiếu nại về sau.

– Công ty TNHH Nano Hoàng Long sẽ không chịu bất kỳ chi phí hay trách nhiệm nào liên quan đến việc lỗi của điện thoại thiết bị khi kỹ thuật nhận máy của khách hàng mà không kiểm tra hoặc các lỗi phát sinh ngay khi nhận sản phẩm của khách hàng.

Nếu không làm đúng các bước mà công ty đã quy định phủ cho điện thoại thì có ảnh hưởng gì không?

Có.Nếu làm sai theo các bước đã được quy định rõ ràng trong quy trình kỹ thuật sẽ không đảm bảo tính kháng nước tuyệt vời của máy.

Cách xịt dụng dịch Gamma Nano lên bo mạch điện thoại?

Lắc bình trước khi xịt, để bình cách bo mạch khoảng 15cm đến 20 cm sau đó xịt đều nhẹ nhàng dung dịch Gamma Nano lên toàn bộ bo mạch của điện thoại. Để đảm bảo rằng toàn bộ bo mạch của điện thoại đều được phủ dung dịch kể cả những chi tiết nhỏ nhất, có thể sử dụng chổi chuyên dụng để hỗ trợ thao tác.

Dung dịch phủ bề mặt kính cảm ứng sẽ có tác dụng trong bao lâu?

Dung dịch phủ kính sẽ có tác dụng trong vòng từ 3 đến 6 tháng.

Với màng mic và màng loa của điện thoại thì có phủ dung dịch Gamma Nano vào không?

Chỉ phủ dung dịch cách điện vào điểm cực, tiếp điểm của loa míc thoại vì dung dịch nếu phủ vào màng rung loa míc sẽ để lại lớp dầu trên bề mặt làm mất tác dụng “rung”

Nếu loa và mic bị hỏng thì công ty có bảo hành cho cửa hàng, đại lý không?

Không. Chúng tôi khuyến cáo không phủ dung dịch Gamma Nano vào màng loa míc. Trong một số trường hợp điện thoại rơi vào nước quá bẩn có nhiều chất hữu cơ hoặc nước có nhiều cặn canxi, khi khô nước sẽ bám vào làm cứng màng rung của loa và mic. Gamma Nano là biện pháp phòng vệ cho điện thoại trong trường hợp vào nước chứ không phải công nghệ tạo ra máy điện thoại hoạt động dưới nước. Chúng tôi không khuyến cáo khách hàng sử dụng điện thoại dưới nước.

Nếu phần camera không may bị dính dung dịch, có lớp dầu làm kính camera rất mờ thì có cách nào khắc phục được không?

Có thể khắc phục! Bằng cách dùng khăn tẩm cồn lau kỹ lại toàn bộ mặt kính camera hoặc mang điện thoại tới trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ.

Công nghệ phun Nano điện thoại này đã có lâu chưa và được phát triển ở đâu?

Gamma Nano đã được phát triển và đưa vào thị trường thế giới 1-2 năm gần đây đặc biệt tại Canada, Mỹ. Nắm bắt được xu thế công nghệ và xu hướng sử dụng điện thoại smartphone ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, Nano Hoàng Long chính thức mang tới cho quý khách hàng một trải nghiệm tốt nhất của thế giới ngay tại Việt Nam.

Sau khi phủ dung dịch Gamma Nano lên màn hình cảm ứng thì màn hình có khả năng chống va đập như kính cường lực không?

Tính năng chính của Gamma Nano là chống nước tuyệt vời, bảo vệ bo mạch và các thành phần linh kiện bên trong chủ động chống lại nước. Dung dịch tạo bóng, chống xước và giảm bám vân tay mục đích mang tới cho người dùng trải nghiệm smartphone tốt hơn, mượt mà hơn. Lớp bao phủ này rất mỏng ( chỉ từ 2 – 3 micron ) và không bao gồm khả năng chống va đập mạnh.

Có thể giải đáp thêm về công nghệ phủ Gamma Nano chống nước cho điện thoại này làm như thế nào và hoạt động ra sao hay không?

Công nghệ Gamma Nano là công nghệ chống nước chủ động nhằm mục đích cao nhất là bảo vệ dữ liệu quý giá của người dùng và phần linh kiện đắt tiền nhất của máy.  Các hạt Nano siêu nhỏ có đặc tính kháng nước mạnh mẽ sẽ thâm nhập sâu, bám chặt và đều vào bề mặt và chiếm chỗ 100% hơi ẩm tạo ra một lớp màng chống nước thông minh. Bảo vệ điện thoại của bạn chống nước, chống hiện tượng rò rỉ điện và đoản mạch là nguyên nhân chủ yếu gây hỏng bo mạch, ngoài ra còn có thể chống trầy xước, giảm độ bám vân tay. Qua đó tăng độ tin cậy cho smartphone, kéo dài tuổi thọ và quan trọng nhất là bảo vệ an toàn dữ liệu cho điện thoại.

Phủ dung dịch Gamma Nano có an toàn cho sức khỏe không?

Dung dịch Gamma Nano được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nano tiên tiến nhất của tập đoàn Future Vision Technologies từ Canada. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm an toàn tuyệt đối với con người và hoàn toàn thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn ROHS. Công nghệ này đã và đang được sử dụng rộng rãi trên 47 quốc gia trên toàn thế giới.

Sau khi phủ dung dịch Gamma Nano xong thì điện thoại có khởi động được trong nước không?

Quý khách hoàn toàn có thể khởi động điện thoại trong môi trường nước, tháo lắp pin sau đó khởi động ngay trong nước. Đây là tính năng thú vị, độc đáo nhất mà công nghệ chống nước chủ động Gamma Nano mang lại. Tuy nhiên chức năng cảm ứng sẽ không hoạt động trong môi trường nước do đặc thù của công nghệ cảm ứng hiện nay.

Sau khi phủ dung dịch Gamma Nano xong thì có làm suy giảm mức sóng của điện thoại không?

Đại đa số smartphone hiện nay không được thiết kế để dùng trong môi trường nước nên kết cấu mạch sóng không được đảm bảo cho việc hoạt động trong môi trường này. Tuy nhiên khi bạn đưa lên khỏi mặt nước làm sạch hết nước trong máy thì mức sóng lại trở lại bình thường.

Sự khác nhau giữa công nghệ chống nước cho điện thoại của Gamma Nano và các công nghệ chống nước cho điện thoại khác?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị giới thiệu giải pháp chống nước cho điện thoại nhưng tất cả đều đang sử dụng công nghệ chống nước bị động ( tìm mọi cách ngăn không cho nước vào trong bo mạch và máy):
+ Tạo lớp vỏ bọc đủ to, thô để bảo kín các linh kiện bên trong. Hệ quá là điện thoại sẽ cồng kềnh, thô kệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
+ Ứng dụng công nghệ Plasma: Tạo môi trường chân không bằng máy, tạo các tinh thể nano thô bám vào bề mặt vật lý bên ngoài của máy, tạo hiệu ứng hydrophobic tạm thời ngăn không cho nước vào. Tuy nhiên không bảo vệ được lớp linh kiện bên trong quan trọng nhất của máy như bảng mạch, chip nhớ, wifi v.v.. Hơn nữa lớp vỏ bên ngoài rất dễ bong do ma sát, độ bền không cao và gần như không có giá trị bảo vệ thực tế sử dụng.
Sự khác nhau giữa công nghệ chống nước chủ động và công nghệ chống nước bị động:

– Công nghệ chống nước chủ động Gamma Nano: Phủ kín toàn bộ bo mạch, pin, màn hình và các chi tiết khác 1 cách chủ động từ bên trong. Nếu tuân thủ đúng quy trình thao tác chuẩn, điện thoại sẽ hoàn toàn kháng nước 100% khi rơi xuống nước. Độ bền của lớp phủ đạt được từ 9 – 16 tháng, hoàn toàn vượt trội so với các giải pháp khác.

Làm thế nào để có thể kiểm tra được chất lượng thi công?

Quý khách có thể yêu cầu thợ kỹ thuật được quan sát quá trình thi công máy, nếu đúng quy trình hướng dẫn của Gamma Nano sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng chống nước 100%.

Một bình xịt dung dịch Gamma Nano có thể xịt được bao nhiêu diện tích bề mặt?

Một bình xịt dung dịch Gamma Nano có thể xịt được diện tích tối đa 1,5 m2 bề mặt, điều này phụ thuộc vào kết cấu mỗi máy và thao tác xịt của người thợ.

Điện thoại sau khi thi công công nghệ phủ Gamma Nano thì bao nhiêu lâu công nghệ có tác dụng?

Điện thoại sau khi phủ công nghệ Gamma Nano sẽ có tác dụng chống nước sau 30 phút. Tuy nhiên để phát huy tối đa tác dụng thì thời gian là 48h.

Thời gian bảo hành cho điện thoại sau khi phủ dung dịch Gamma Nano là bao lâu?

Thời gian bảo hành tối đa 1 năm tùy theo dòng máy và thói quen tháo vỏ máy và pin ra khỏi máy của người dùng.

Cách sử dụng đầu kim bơm keo được hiệu quả?

Để giúp cho đầu kim hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn nên phủ 1 lớp mỏng dung dịch Liquid B vào đầu kim bơm.

Số lượng kim đi theo bộ KIT thì dùng cho bao nhiêu máy?

Theo quy định của nhà sản xuất, 1 đầu kim sẽ làm được tối đa 3 máy.

Điện thoại sau khi phủ sẽ chịu được độ sâu bao nhiêu nếu ở dưới nước?

Độ sâu an toàn cho điện thoại trong môi trường nước sau khi phủ là không quá 1,5m và không được lâu quá 30 phút.

Điện thoại nào cũng phủ được hay chỉ phủ được 1 số dòng điện thoại?

Gamma Nano có thể phủ cho tất cả các dòng điện thoại từ cao cấp như iPhone, Samsung cho đến phổ thông như Nokia 1280.

Có phải phủ keo toàn bộ viền kính bên ngoài không?

Đối với điện thoại có màn hình nguyên khối thì không cần. Còn những điện thoại cảm ứng rời thì cần thiết.

Có thể thay thế bằng loại keo khác để phủ viền cho điện thoại có được không?

Không. Nếu kết hợp với keo B7000 thì độ bám dính sẽ tốt hơn.

Sau khi phủ chống nước 30 phút cho điện thoại thì có thể thả vào nước được không?

Hoàn toàn có thể! Vì sau 30 phút thì lớp bề mặt dung dịch nano cũng như keo đã có tác dụng chống nước. Tuy nhiên không khuyến khích vì thời gian để điện thoại chống nước  đạt hiệu quả cao nhất là sau 48h.

Tại sao tháo pin ra khởi động trong nước mà pin không bị chập?

Sau khi phủ dung dịch Gamma Nano xong cho điện thoại của bạn thời gian khoảng 30 – 45 phút các phân tử Nano bắt đầu hoạt động. Các hạt Nano chiếm chỗ 100% hơi ẩm tạo ra một lớp màng bảo vệ, gia tăng khả năng dẫn điện của tiếp điểm, chống lại tác nhân gây ô xy hóa.
Khi tiếp xúc pin và điểm cực của mạch nguồn tạo ra 1 tiếp xúc vật lý trực tiếp thì ngay lập tức lớp màng Nano có tính đàn hồi tự động tách ra để cho đường điện đi qua nhưng xung quanh điểm tiếp xúc vẫn tồn tại lớp Nano bảo vệ do các hạt Nano vẫn phân đều cấu trúc bề mặt tạo ra khả năng kháng nước xung quanh tiếp điểm.
Đây là tính năng tuyệt vời kỳ diệu nhất mà công nghệ Gamma Nano mang lại cho khách hàng.

Công nghệ phủ Gamma Nano chống nước cho điện thoại này có đảm bảo chống nước tốt không?

Với công nghệ chống nước chủ động Gamma Nano thì nước không còn là nỗi ám ảnh với điện thoại nữa vì nó sẽ không ảnh hưởng tới linh kiện bên trong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sấy khô và sử dụng tiếp, hoặc mang điện thoại tới trung tâm bảo hành gần nhất để được phục vụ chuyên nghiệp hơn.

Sau khi phủ dung dịch Gamma Nano thì nước có vào bên trong điện thoại được nữa không?

Sau khi phủ dung dịch Gamma Nano xong nếu như điện thoại của bạn rơi vào nước thì nước hoàn toàn vẫn vào trong điện thoại được. Tuy nhiên sẽ không ảnh hưởng gì tới điện thoại vì điện thoại đã được phủ dung dịch Gamma Nano chống thấm nước 1 cách tuyệt đối. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Bạn có thể mang điện thoại tới trung tâm để lau khô và vệ sinh lại máy.

Nếu phủ dung dịch Gamma Nano lên điện thoại thì điện thoại có bị nóng không?

Lớp nano mỏng từ 2-3 µm (micrômét) nên sẽ không cản trở quá trình trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh.

Làm sao tôi có thể tin được sản phẩm có thể làm được việc kháng nước?

Các bạn có thể yêu cầu thợ kỹ thuật demo tại cửa hàng trước khi quyết định.

Trên thị trường tôi thấy có một số nơi quảng cáo phủ được Nano chống nước? Cho hỏi chỗ nào uy tín nhất ?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị, trung tâm bảo hành điện thoại sử dụng công nghệ Nano để chống nước cho điện thoại. Tuy nhiên việc chống nước từ những công nghệ đó không hiệu quả và khá tốn kém, công nghệ hút hơi chỉ có thể cho điện thoại vào nước tối đa là 3 lần, còn một số nơi trang bị máy móc kém chất lượng sẽ không đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn một cách tốt nhất. Một số đơn vị ham lợi đã sử dụng dung dịch chất lượng kém, xuất xứ không rõ ràng và độc hại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng. Gamma Nano hiện vẫn là lựa chọn tối ưu nhất để bảo vệ điện thoại của bạn chống nước hiện nay.

Làm thế nào có thể so sánh sự khác biệt giữa công nghệ Gamma Nano và công nghệ khác?

48h sau khi phủ Gamma Nano, điện thoại của quý khách hoàn toàn chống nước, thậm chí tháo lắp pin và khởi động với bo mạch trần ngay dưới nước. Đây là điểm khác biệt cơ bản mà các giải pháp công nghệ chống nước khác sẽ không thể thực hiện được.

Công ty có bảo hành cho máy hỏng không?

Công ty GD NANO là nhà phân phối độc quyền bộ KIT chống nước Gamma Nano tại Việt Nam. Điều này được ví như việc cung cấp loại vải hảo hạng cho người thợ may. Việc may đẹp hay xấu sẽ tùy thuộc vào kỹ năng lành nghề thợ may. Bởi vậy khách hàng cần phải tìm tới thợ lành nghề và có uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu máy hỏng do lỗi sản xuất của sản phẩm thì sẽ được bảo hành trách nhiệm.

Làm sao tôi biết được khi thi công sản phẩm bằng công nghệ Gamma Nano mà không làm hư hại tới điện thoại của tôi?

Sản phẩm Gamma Nano đã được mua bảo hiểm trách nhiệm lên tới 5.000.000 CAD (tương đương 80 tỷ VNĐ) của tập đoàn Bảo Hiểm Lloyd – Anh Quốc. Với nguyên tắc bảo hiểm của các hãng bảo hiểm lớn trên thế giới thì nếu sản phẩm không tốt, chứa nhiều rủi ro thì họ sẽ từ chối ngay lập tức (các bạn có thể xem chi tiết trên website). Điều này cho thấy được uy tín cũng như chất lượng đã được khẳng định của Dung dịch chống nước cho điện thoại Gamma Nano.
Nếu sử dụng sản phẩm của Gamma Nano theo quy trình tiêu chuẩn mà thiết bị vẫn bị hỏng chúng tôi sẽ đền bù thỏa đáng theo luật bảo hiểm.

Giá thành để thi công 1 chiếc điện thoại bằng công nghệ Gamma Nano?

Giá thành hoàn thiện cho 1 chiếc điện thoại sẽ phụ thuộc vào dòng máy, và các gói dịch vụ khác nhau. Tổng thể sẽ dao động trong khoảng 200.000 VNĐ – 500.000 VNĐ.